Bình Mỹ Củ Chi - Sức hút đầu tư từ hạ tầng

Củ Chi đang là khu vực được hiệp hội bất động sản TpHCM ( HoRE ) đề xuất chú trọng phát triển.

 

so do quy hoach giao thong tam nhin 2020
 
     Hiện tại, Củ Chi là nơi có quỹ đất trống lớn nhất của TpHCM và thuộc khu quy hoạch đô thị Tây Bắc. Khu đô thị Tây Bắc bao gồm: Q12, Hóc Môn và Củ Chi. Trong đó Q12 và Hóc Môn không kiểm soát được việc phân lô tách thửa, dẫn đến tình trạng quy hoạch lộn xộn, và không còn quỹ đất để phát triển hạ tầng giao thông. Nhưng với quỹ đất còn khá phong phú như Củ Chi, việc phát triển quy hoạch đồng bộ về hạ tầng lại dễ dàng, từ đó tạo ra sức hút đầu tư từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
 
     Về mặt hạ tầng kết nối giao thông, khu vực Tây Bắc đang được quan tâm phát triển đặc biệt. 
Việc thông hầm chui N1 ngày 14/3/2018 vừa rồi giúp giảm tải và kết nối giao thông thuận tiện cho cửa ngõ phí Bắc của thành phố. Phương án kế tiếp sẽ là việc phát triển cao tốc TpHCM - Mộc Bài sẽ giúp việc thông thương kết nối các KCN trên địa bàn Củ Chi về trung tâm thành phố thuận tiện hơn.
 
 
Củ Chi đang tập trung đầu tư nâng cấp và mở rộng tuyến đường Tỉnh lộ 15, giúp kết nối thuận tiện vào tuyến Vành Đai 3 và Phạm Văn Đồng, đồng thời kết nối thuận tiện với KCN Rạch Bắp của Bình Dương. Việc kết nối giao thương của tuyến đường Tỉnh Lộ 15 sẽ tạo ra sự thuận lợi thông thương giữa KCN Tân Quy và KCN Rạch Bắp, và dễ dàng thu hút nguồn vốn ngoại đổ về Củ Chi.
 
Việc hình thành các khu dân cư sẽ kéo theo các tập đoàn kinh doanh bán lẻ đầu tư theo. Điển hình là dự án trung tâm thương mại Satra Central Mall Củ Chi, đang được triển khai xây dựng gần ngã tư Tân Quy ( trục giao Tỉnh lộ 15 và Tỉnh lộ 8 ). Trung tâm thương mại Satra Central Mall là một tập đoàn kinh doanh bán lẻ lớn trong nước. Các hạng mục của Satra Central Mall Củ Chi bao gồm: trung tâm mua sắm bán lẻ, khu ăn uống, khu vui chơi trẻ em, khu trung tâm giải trí...Việc nâng cao đời sống sinh hoạt và nhu cầu mua sắm cho các cư dân tại Củ Chi sẽ được phục vụ tốt hơn, nhằm nâng cao đời sống cho các cư dân tại khu vực Củ Chi. Việc một dự án trung tâm thương mại tầm cỡ, quy mô được đầu tư xây dựng cũng đã nói lên được sự phát triển của khu vực.
 
Bình Mỹ - Hạ tầng nói lên tất cả
 
Khi nói về Bình Mỹ, mọi người sẽ liên tưởng đến trục tam giác vàng : Tỉnh lộ ̣ - Bình Mỹ - Võ Văn Bích. Đây là trục giao thông huyết mạch của xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi.
 
Trước đây khi nhắc đến Bình Mỹ, người ta sẽ nhớ ngay đến chợ đầu mối nông sản - đặc biệt là rau muống, và liên tưởng ngay Bình Mỹ là 1 vùng nông nghiệp không phát triển.
Nhưng từ năm 2013, Bình Mỹ đã bắt đầu " trở mình ". Trục đường Tỉnh lộ 9 được đầu tư mở rộng và nâng cấp. Có hàng chục cây cầu được xây dựng mới, đặc biệt là cầu Rạch Tra - một công trình được chính phủ đầu tư trọng điểm nhằm tạo ra sự kết nối liền mạch giữ TpHCM và Bình Dương.
 
Với việc khánh thành cầu Rạch Tra, cộng với việc đường Tỉnh lộ 9 được mở rộng từ 6m lên 20m như hiện nay, giá bất động sản đã tăng từ 2 triệu/m2 đến ngưỡng trên 30 triệu/m2 như hiện nay.
Từ đó có thể đánh giá được việc phát triển hạ tầng - kết nối giao thông đã ảnh hưởng trực tiếp tới giá trị của bất động sản như thế nào.
 
Sau khi hoàn thành cầu Rạch Tra thì một phần đường Bình Mỹ cũng đã được nâng cấp mở rộng từ 6-12m, giúp giá bất động sản cũng có một bước tiến vượt bậc, dân cư đã về tập trung đông đúc hơn. Có thể nhìn thấy hệ thống bán lẻ của tập đoàn Vingroup là Vin Mart đã mở cửa hàng trên đường Bình Mỹ.
 
Tuy nhiên, cung đường Bình Mỹ còn giá trị gia tăng tiếp tục trong tương lai khi chuẩn bị được mở rộng hết công suất là 20m, điều này chắc chắn dẫn đến giá trị gia tăng của các bất động sản trên trục đường Bình Mỹ, đặc biệt là các vị trí mặt tiền đường, giá trị sẽ gia tăng rất lớn từ 2-3 năm tới.
 
 
Phoenix City - Dự án đất nền mặt tiền Bình Mỹ đầy đủ pháp lý nhất được chào bán. Hotline: 0932.057.340
 
 
Một công trình giao thông trọng điểm của quốc gia cũng đang được chuẩn bị thi công, đó là tuyến đường Vành đai 3. Nói thêm, tuyến Vành đai 3 được chia làm 4 giai đoạn, đã được triển khai kết nối Bình Dương - HCM - Đồng Nai. Giai đoạn sắp tới chính là triển khai thi công qua Củ Chi - cụ thể là qua xã Bình Mỹ. Do đó, đầu tư đất tại Bình Mỹ với pháp lý đầy đủ, rõ ràng thời điểm hiện tại chính là một sự lựa chọn sáng suốt.
 
Việc phát triển hạ tầng đã kéo theo sự quan tâm đầu tư của một tập đoàn kinh tế lớn trong nước, đó là tập đoàn Tuần Châu với dự án New City lên đến 1.800ha. Và trước mắt, tập đoàn Tuần Châu sẽ phát triển tuyến giao thông ven sông Sài Gòn, giúp kết nối nhanh chóng từ Củ Chi về trung tâm thành phố.
 
Các yếu tố phát triển với khu vực Củ Chi nói chung và xã Bình Mỹ nói riêng đang hết sức tiềm năng với giới đầu tư bất động sản. Việc lựa chọn một dự án có đầy đủ pháp lý và vị trí đẹp lúc này sẽ là một lựa chọn sáng suốt, không nên bỏ qua.
 
Kevin Vũ

Hỗ trợ trực tuyến